Hệ thống màn hình ghép DLP Display Wall – Viettel, Hệ thống màn hình ghép đa phương tiện kích thước siêu lớn ở Việt Nam

Hệ thống màn hình ghép DLP Display Wall - Mitsubishi Electric lắp đặt tại Phòng điều hành – NOC Viettel.

Giải pháp màn hình ghép có kích thước lên tới hàng trăm inch hoặc cá biệt lên đến nghìn inch của Mitsubishi Electric cho phép hiển thị nhiều nguồn phát cùng lúc, kết nối trực tiếp bằng cáp tín hiệu lẫn qua đường mạng LAN thông thường.

Sản phẩm màn hình ghép Video Wall  kích thước lớn của Mitsubishi vừa qua lắp đặt tại Trung tâm NOC của Tập đoàn Viettel, là giải pháp sử dụng công nghệ chiếu sau DLP có dùng nguồn sáng LED cho hình ảnh có độ sáng và độ phân giải rất cao.

Ưu điểm của giải pháp này so với màn hình thông thường là việc có kích thước không giới hạn lên tới hàng trăm inch, thậm chí dễ dàng đạt kích thước khổng lồ như một bức tường nhưng không giảm độ phân giải mà còn tăng độ phân giải theo cấp số nhân tương đương với số lượng của màn hình được ghép và hỗ trợ nhiều kiểu nguồn phát khác nhau. Tại Việt Nam, Màn hình ghép Video Display Wall Mitsubishi Electric luôn là hãng được ưa chuộng và sử dụng rộng dãi để trình diễn cũng như điều hành giám sát.

Đại tướng Phùng Quang Thanh cùng các đại biểu thăm quan Trung tâm điều hành viễn thông toàn cầu của Viettel
(hình ảnh lấy từ cổng TTĐT Bộ Quốc phòng Việt nam)

Hệ thống màn hình DLP Display Wall cũng có sự ổn định cao và khả năng hoạt động bền bỉ. Nó sử dụng nhiều panel màn hình LED chiếu sau kích thước 70 inch độ phân giải Full HD (1920 x 1080 pixel) với hệ thống làm mát bằng quạt được thiết kế đặc biệt, giúp tuổi thọ của màn hình lên tới hơn 10 năm sử dụng liên tục 24/7. 

Trung tâm điều hành kỹ thuật NOC của Viettel
(http://dantri.com.vn/suc-manh-tri-thuc/nha-mang-cap-tap-chong-nghen-dip-tet-1029188.htm)

Là một trong số dự án màn hình ghép có độ phân giải của mỗi tấm ghép FullHD (1920x1080) được ghép thành hình Cong lớn nhất Đông Nam Á hiện nay với tổng số màn hình là 60 tấm, sắp xếp theo chiều ngang là 20 cột và 3 hàng chiều cao. Hệ thống màn hình ghép DLP Display Wall của hãng Mitsubishi Electric được chúng tôi lắp đặt tại Phòng điều hành (NOC) – Viettel, cho phép các giám sát viên trực ban theo dõi, quan sát các cảnh báo, các bản đồ kết nối trạm phát sóng trên màn hình lớn Display Wall một cách trực quan nhất. Màn hình lớn này được ghép từ 60 tấm màn hình (Cube) với kích thước mỗi tấm là 70 inch có khe ghép rất nhỏ xấp xỉ 1.0mm (độ rộng này khi quan sát hình ảnh thực tế sẽ cho cảm giác chỉ bé như sợi chỉ mảnh).  


Các tấm ghép này cung cấp một hình ảnh xấp xỉ 30m chiều rộng và 4m chiều cao với độ phân giải cao Full HD 1920x1080 x(60), đem lại chất lượng hiển thị hình ảnh rất sắc nét. Ưu điểm của hệ thống màn hình ghép là khả năng phân chia và hiển thị nhiều nguồn tín hiệu khác nhau. Người sử dụng có thể dễ dàng trong thao tác điều khiển trực quan, hiển thị từng layout từ màn hình máy tính, Camera quan sát CCTV, Video … lên màn hình với kích thước và vị trí tùy ý.

Hệ thống nguồn sáng LED công nghệ mới nhất cho phép tuổi thọ lên tới 100.000 giờ sử dụng, tương đương khoảng 10 năm. Hệ thống quạt gió làm mát của màn hình Mitsubishi Electric cũng có thời gian hoạt động lên tới 100.000 giờ.

Với màn hình ghép Video Display Wall - Mitsubishi Electric, Trung tâm điều hành có thể duy trì hoạt động điều hành giám sát của mình liên tục 24/7/365 đảm bảo cập nhật mọi thông tin liên tục và cảnh báo các sự cố sớm nhất.