Khai Quốc hướng về miền Trung ruột thịt

Những ngày qua đồng bào các tỉnh miền Trung đang phải gồng mình chống chọi với những ảnh hưởng vô cùng nặng nề từ trận lũ lụt lịch sử kéo dài trong nhiều ngày. Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ thì trận lụt vừa qua đã làm hàng chục người thiệt mạng. Quảng Bình là địa phương bị thiệt hại về người nhiều. Mưa lũ cũng đã làm nghìn ngôi nhà bị ngập và hư hỏng. Diện tích lúa bị ngập lên tới hàng nghìn hecta.… Hơn bao giờ hết, đồng bào miền Trung đang rất cần sự quan tâm, sẻ chia của chúng ta.

Với tinh thần “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, để kịp thời chia sẻ với những mất mát, cực nhọc của đồng bào Miền Trung trong cơn hoạn nạn; Ban Giám đốc đã chỉ đạo và tạo điều kiện để đoàn đại diện của công ty Khai Quốc đến với Quảng Bình vào ngày 21/10/2016. Điểm đến của chúng tôi là thôn Tiên Phan, xã Quảng Tiên, Ba Đồn.


Hơn 150 suất quà (mỗi suất gồm 10kg gạo, 6 chai nước và 300.000đ) đã được trao cho bà con Tiên Phan tại nhà văn hóa thôn – nơi chúng tôi vẫn nhìn thấy dấu vết của trận lũ lụt những ngày trước qua mép nước cao tầm 3m trên tường nhà.

 

Nhìn những gương mặt ánh lên niềm vui khi nhận quà, chúng tôi đều cảm thấy ấm lòng! Nhưng những gương mặt ấy cũng hằn lên sự khắc khổ, vất vả của những con người đã sống quen với lũ và phải gồng mình lên chống chọi với sự khắc nghiệt của cuộc sống: sự khắc nghiệt của thiên nhiên, sự khắc nghiệt của số phận dành cho họ…

Trên đường trở ra Hà Nội, đoàn chúng tôi lại gặp những cơn mưa tầm tã… Ai cũng mong rằng, mưa hãy dừng ở đây thôi, chứ đừng trút lên miền Trung nữa….