MITSUBISHI ELECTRIC NHẬT BẢN GIỚI THIỆU MÀN HÌNH GHÉP KHÔNG VẾT GHÉP ĐẦU TIÊN Ở VIỆT NAM

Ngày 10/7, tập đoàn Mitsubishi Electric kết hợp Công ty TNHH Thương mại và Phát triển Công nghệ Khai Quốc tổ chức buổi trải nghiệm về thiết bị màn hình không có vết ghép của hãng ở thị trường Việt Nam. Đây là sản phẩm được thiết kế linh hoạt nhằm phục vụ nhu cầu điều hành giám sát liên tục trong thời gian dài của các trung tâm giám sát, điều hành, phòng họp và hội trường lớn.

Sản phẩm màn hình ghép kích thước lớn nhưng không nhìn thấy vết ghép được Mitsubishi Electric gọi là hệ thống màn hình NPP (Narrow Pixel Pitch) LED Display Wall. Loại màn hình ghép này có thể lắp đặt linh hoạt thành màn hình ghép phẳng hoặc cong tùy nhu cầu sử dụng. Các module màn hình mỏng nhẹ (90mm, 12-13kg) nên dễ dàng vận chuyển và tiết kiệm không gian lắp đặt.

Hệ thống màn hình NPP LED Display không vết ghép kích cỡ 2,88 x 1,62 mét được ghép từ 12 module màn hình.

Các màn hình ghép NPP LED Display Wall có khoảng cách giữa các điểm ảnh (pixel pitch) nhỏ từ 1,2-1,5mm, màu sắc hiển thị tự nhiên, độ tương phản cao tới 16.000:1, góc nhìn rộng 170 độ, thiết kế đặc biệt chống được hiện tượng burn-in (hiện tượng chết điểm ảnh khi sử dụng thời gian dài) và đặc biệt có tuổi thọ sử dụng rất cao hơn 100.000 giờ. Theo nhà sản xuất thì màn hình ghép này có thể hoạt động liên tục trên 11 năm, không cần bảo trì định kỳ và tiêu hao điện tiết kiệm từ 85-195W tùy thiết lập độ sáng. Độ sáng màn hình có thể tùy chỉnh, với độ sáng tối đa lên tới 800 nit.

Về kích thước, màn hình ghép NPP LED Display Wall có thể ghép không giới hạn về kích cỡ, phù hợp cả nhu cầu kích thước cỡ vừa đến lớn. Hiện tại, các sản phẩm màn hình NPP LED Display Wall được Mitsubishi Electric sản xuất 100% tại nhà máy ở Nhật Bản.

Cùng với màn hình ghép không vết ghép NPP LED Display Wall, Mitsubishi Electric cũng giới thiệu nhiều sản phẩm thuộc 2 loại màn hình ghép khác là DLP LED Display Wall và LCD Display Wall.

Hệ thống màn hình DLP LED Display Wall của Mitsubishi Electric ghép theo ma trận 2x2, mỗi màn 60 inch.

Màn hình ghép DLP LED Display Wall có độ nét cao, sử dụng liên tục 24/7 trong 11 năm, chạy tiết kiệm điện và chống được hiện tượng burn-in. Loại màn hình ghép với nhiều lựa chọn kích thước đa dạng 60", 67", 70" và 72" phù hợp với nhiều vị trí lắp đặt, có thể ghép linh hoạt để sử dụng cho nhu cầu kích thước cỡ vừa đến lớn. Đặc biệt, dòng màn hình này có thiết kế mỏng tiết kiệm tối đa diện tích lắp đặt cho các trung tâm điều hành, giám sát.

Hệ thống màn hình LCD Display Wall của Mitsubishi Electric ghép theo ma trận 2x2, mỗi màn hình 55 inch

Trong khi đó, loại màn hình LCD Display Wall được thiết kế dùng cho các phòng điều hành loại nhỏ, phù hợp với hiển thị hình ảnh động. Loại màn hình này có thiết kế khá tiết kiệm không gian, độ nét cao, độ sáng tối đa tới 700 nit, góc nhìn rộng và viền (vết ghép) mỏng, chỉ có 1,8mm. Mitsubishi Electric cho biết hãng sẽ giới thiệu sản phẩm mới có viền mỏng hơn chỉ còn 0,9mm dự kiến ra mắt vào tháng 11 tới.

Buổi trải nghiệm trực tiếp các sản phẩm màn hình ghép mới của Mitsubishi Electric thu hút sự tham gia nhiều đối tác, khách hàng tiềm năng và đại lý của hãng ở Việt Nam. Ở mảng sản phẩm màn hình ghép video wall, Mitsubishi Electric đã xuất xưởng 89.000 màn hình từ khi tham gia thị trường năm 1998 (số liệu đến tháng 3/2018). Hãng này dự đoán nhu cầu màn hình ghép video wall sẽ tăng trưởng liên tục trong những năm tới, từ mức 2,07 tỷ USD trong năm 2017 lên 2,98 tỷ USD vào năm 2022, trong đó mảng sản phẩm NPP LED sẽ tăng mạnh nhất.

Ở thị trường Việt Nam, Công ty Khai Quốc là đối tác phân phối sản phẩm và hỗ trợ sau bán hàng các dòng sản phẩm màn hình Display Wall của Mitsubishi Electric, mọi thông tin cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Công ty TNHH Thương Mại và PTCN Khai Quốc.